3 ตุลาคม 2023

เรือใบสีฟ้าป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

เรือใบสีฟ้าป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ในนัดที่พบกับเร้ดสตาร์ เบลเกรด

เรือใบสีฟ้าป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ โดยการทำประตูคว้าชัย 4-0 ในนัดที่พบกับเร้ดสตาร์ เบลเกรด ที่เอติฮัด สเตเดียม

วันที่ 18 กันยายน 2566 แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เริ่มต้นการป้องกันแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีกด้วยชัยชนะเหนือเร้ดสตาร์ เบลเกรด 4-0 ที่เอติฮัด สเตเดี้ยม เมื่อวันอังคาร เออร์ลิง ฮาแลนด์ ยิงสองประตู ขณะที่ฟิล โฟเด้น และ แจ็ค กรีลิช ก็ทำประตูได้เช่นกัน ซิตี้มีความโดดเด่นตั้งแต่ออกสตาร์ท และพวกเขาขึ้นนำในนาทีที่ 20 จากฮาลันด์ กองหน้าชาวนอร์เวย์จบการเคลื่อนไหวอันไหลลื่นที่เกี่ยวข้องกับโฟเดนและเควิน เดอ บรอยน์

โฟเดนขึ้นนำ แมนฯซิตี้ เป็นสองเท่าในนาทีที่ 30 โดยยิงประตูเดี่ยวได้อย่างยอดเยี่ยม เขาหยิบบอลขึ้นมาในตำแหน่งกองกลาง เลี้ยงบอลผ่านกองหลังเร้ดสตาร์หลายคน แล้วปิดท้ายด้วยการยิงอันทรงพลัง ซิตี้ยังคงครองชัยต่อในครึ่งหลัง และพวกเขาก็เพิ่มอีกสองประตูในช่วง 10 นาทีที่ผ่านมา ฮาแลนด์ยิงประตูที่สองของเกมในนาทีที่ 80 และกรีลิชยิงประตูแรกให้ซิตี้ในนาทีที่ 87 ชัยชนะดังกล่าวเป็นการเริ่มต้นที่สมบูรณ์แบบสำหรับแคมเปญแชมเปี้ยนส์ลีกของเมือง ตอนนี้พวกเขาอยู่จ่าฝูงของกลุ่ม G โดยมีสามแต้มจากเกมแรก

เรือใบสีฟ้าป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ดีเกินไปสำหรับเร้ดสตาร์ เบลเกรดในเกมเปิดแชมเปี้ยนส์ลีก พวกเขาโดดเด่นตลอดทั้งเกมและสร้างโอกาสได้มากมาย เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในนัดประเดิมสนาม โดยยิงได้ 2 ประตู และฟิล โฟเด้น และแจ็ค กรีลิชก็มีเกมที่ดีเช่นกัน ซิตี้จะมั่นใจที่จะก้าวหน้าจากกลุ่ม G หลังจากชัยชนะครั้งนี้

ติดตาม : footballtalk24hrs.com

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม : กองกลางคนใหม่ของอาร์เซนอล พยายามสร้างฟอร์มที่ดีให้กับทีม